18006292

VN

Dự Án Trọng Điểm

Các dự án trọng điểm quốc gia đều là những dự án lớn có vốn đầu trên 10.000 tỷ đồng. Các công trình được tính toán kỹ lưỡng từ từng chi tiết. Trong đó, chiếu sáng cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Lựa chọn loại đèn phù hợp cần quan tâm đến mục đích sử dụng và đặc điểm của công trình. Trong đó, đèn led chính là giải pháp tốt nhất cho những công trình trọng điểm. Đèn Led phù hợp với công trình sẽ giúp tiết kiệm ngân sách đầu tư, tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng hiệu quả chiếu sáng cho không gian.

Đối với các tòa nhà văn phòng chính phủ, yếu tố cần quan tâm là hệ thống đèn Led phải tiết kiện điện năng, không gian chiếu sáng rộng, thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe cho mọi người, hạn chế được bụi bẩn, chống ẩm và đặc biệt phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng.

Việc chiếu sáng đô thị cần đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như phù hợp yêu cầu quy hoạch đường phố, vỉa hè, cầu, nút giao thông, bến, bãi đỗ xe, điểm đỗ xe buýt công cộng. Ngoài ra, đèn Led dùng để lắp đặt ngoài trời cần có tuổi thọ cao, IP cao giúp chống bụi, chống nước tốt.

Chiếu sáng sân bay, nên sử dụng loại ánh sáng trắng là ánh sáng nhân tạo tự nhiên nhất, không chứa các chất độc hại, không chứa tia UV gây hại cho mắt khách hàng và lao động. Ngoài ra, nên sử dụng những loại đèn có công suất lớn, có tuổi thọ cao, có IP cao chống bụi chống nước tốt để chiếu sáng đường băng.

Đối với sân vận động, giống như đèn đường, đèn led dành cho sân vận động nên lựa chọn những loại đèn led tiết kiệm năng lượng, có độ bền cao, chống nước và chống nhấp nháy 

Các ưu điểm nổi trội của đèn led cho công trình dự án là:

Tuổi thọ lớn, những chiếc đèn led hiện nay đang được cải thiện dần về tuổi thọ, tuổi thọ trung bình đạt từ 30.000 đến 50.000 giờ. Với các dự án chiếu sáng có quy mô lớn như chiếu sáng đường phố, chiếu sáng công cộng, chiếu sáng sân bay bến cảng… sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng led thì hiệu quả của việc sử dụng năng lượng sẽ được nhân lên nhiều do các chi phí thay thế bóng đèn, chi phí bảo trì thay thế hệ thống chiếu sáng được giảm thiểu tối đa nhất.

Hiệu suất sử dụng năng lượng cao: sử dụng công nghệ Chip led Epistar và chip led sanan vào sản xuất. Các chipleds ngày nay đã đạt tới mức biến 80% năng lượng điện tiêu thụ thành ánh sáng và 20% năng lượng điện còn lại là bị tổn hao hoặc biến thành nhiệt năng. Hiệu suất năng lượng của giải pháp chiếu sáng bằng bóng đèn led tiết kiệm được 80%~90% so với bóng đèn truyền thống.

Độ phân tán ánh sáng: Các nguồn sáng nhân tạo thông dụng thường phát ra ánh sáng theo mọi hướng, trong thực tế ứng dụng thì thường phải kết hợp thêm phản quang để tập trung ánh sáng đến một vị trí cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả chiếu sáng. Đèn led có hiệu quả chiếu sáng tốt hơn vì cấu tạo của chipleds là khi chưa cần đến phản quang thì bản thân nó đã phát ra ánh sáng về một phía theo một hướng góc khối, người ta có thể kết hợp thêm thấu kính phân bố ánh sáng nhằm mục đích mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn theo mong muốn.

Với những đặc điểm nổi trội đó, đèn led chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình - dự án trọng điểm quốc gia